fbpx
Tin tức

Thung lũng Sủng Là – Bông hoa giữa cao nguyên đá Hà Giang

Không giống với bất kỳ một nơi du lịch nào ở Việt Nam , đến Hà Giang, du khách có thể thấy được những sản phẩm kết tinh từ truyền thống văn hóa độc đáo của người miền núi, đó là các loại khăn thêu, túi vải, áo váy với các loại hoa văn rực rỡ. Du khách sẽ tham dự những phiên chợ vùng cao đầy thơ mộng. Một trong những địa điểm được du khách yêu thích nhất là thung lũng Sủng Là

 

thung lũng sủng là

Giới thiệu về Thung Lũng Sủng Là

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá

Tại Hà Giang, có một thung lũng được du khách đặt cho rất nhiều cái tên mỹ miều như: Thiên đường đá xám, rừng hoa chốn tiên cảnh, bồng lai chốn trần gian… và thung lung đó có tên là Sủng Là. Không chỉ có vẻ đẹp hút hồn khách du lịch bởi cái nhìn đầu tiên, mà người dân nơi đây cực kỳ thân thiện.

Thung lũng Sủng Là cách huyện Đồng Văn khoảng 20 km, nằm trên đường quốc lộ 4C, được xem là diểm kết nối những thị trấn nhỏ nơi vùng cao nguyên Hà Giang kỳ vỹ. Nếu bạn yêu thích du lịch phượt, ưa xê dịch và thích mạo hiểm thì con đường đến với thung lũng Sủng Là hoàn toàn đáp ứng được mong muốn của bạn.

Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô và nơi đây được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá bởi vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của những ngôi nhà xinh xắn, các ruộng ngô xanh mướt… Đến với thung lũng Sủng Là dịp này bạn còn được ngắm những cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp.

Khám phá thung lũng Sủng Là

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá

Trong chuyến hành trình khám phá Hà Giang thì bạn không thể không ghé thăm thung lũng Sủng Là. Nằm giữa một vùng cao nguyên núi đá với vẻ đẹp bình yên và dịu dàng, nơi đây trở thành điểm đến thú vị của những bạn trẻ ưa khám phá.

Mùa xuân cũng được coi là thời điểm đẹp nhất của mảnh đất này khi những vạt hoa nở khắp vùng cao nguyên đá. Những cánh đồng hoa làm khung cảnh thiên nhiên vốn khắc nghiệt, lạnh lẽo biến thành một bức tranh tuyệt mỹ, những con người mộc mạc nơi đây cũng góp phần tô điểm cho Sủng Là. Con người nơi đây thật thà, chất phác, họ rất cởi mở và có lòng hiếu khách.

Được biết đến như một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang với các vườn hoa khoe sắc, Thung lũng Sủng Là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá. Đặc biệt, đây là địa điểm quay bộ phim “Chuyện của Pao”, với vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của những mái nhà tường trình nhỏ nhắn, những ruộng ngô xanh mướt và cánh đồng hoa tam giác mạch dịu dàng.

Ai đó đã từng ví thung lũng Sủng Là như một đóa hồng kiêu sa kiều diễm của du lịch Hà Giang Đến với Sủng Là, bạn không chỉ được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên hữu tình thơ mộng, không chỉ được sống chung với những người dân hiếu khách mà còn tìm thấy những cảm nhận mới mẻ về du lịch vùng cao Đông Bắc.

Được biết đến như một trong những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với các vườn hoa khoe sắc, thung lũng Sủng Là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của những mái nhà tường trình nhỏ nhắn, những ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch dịu dàng.

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá

Bản sắc, sự kỹ lưỡng trong cách làm du lịch ở Sủng Là thể hiện qua những tấm biển chú thích cụ thể thông tin gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh cho ngôi nhà đến gùi hoa cải tươi tắn dựng dưới mái hiên đan theo cách thủ công, những người già trẻ nhỏ cần mẫn nướng bánh tam giác mạch, phơi thuốc, luôn miệng nói “cảm ơn” thay vì chèo kéo khách phương xa. Họ cười rất tươi nhìn cách chúng tôi ăn thử mèn mén đựng trong quẩy tấu bằng tre, rụt rè trước chảo thắng cố sôi lúc búc hay kề bát rượu ngô cay nồng lên môi… Không chỉ nhà “cô Pao” mà đến cả những cánh đồng hoa tam giác mạch, những dòng suối từng xuất hiện trên phim ảnh những năm gần đây cũng đang tiếp tục được Hà Giang đưa vào bản đồ du lịch, đẩy mạnh khai thác.

 

Kết quả hình ảnh cho Thung lũng Sủng là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá

Nguồn: dulichthailan

#dulichhagiangthang2 #dulichhagiang #Vietnam #cảnhđẹphàgiang #checkinhagiang #dulichhagiang

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ ngay:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *