fbpx
Tin tức

TỈNH HÀ GIANG KỶ NIỆM 10 NĂM CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT KỶ NIỆM 10 NĂM CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN GIA NHẬP MẠNG LƯỚI CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU UNESCO VÀ LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH TỈNH HÀ GIANG LẦN THỨ VI, NĂM 2020

Hà Giang, nơi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ với cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu cùng các địa danh nổi tiếng khác, đã không còn là một cái tên xa lạ với khách du lịch trong và ngoài nước. Cảnh sắc thiên nhiên ở Hà Giang không chỉ có đá núi sừng sững, những mùa hoa nơi đây đã thổi vào mảnh đất nơi cực Bắc của tổ quốc những nét lãng mạn cùng vẻ đẹp thiên nhiên say đắm, một bản hòa tấu hoàn hảo có đủ cung độ khiến người ta phải đắm đuối, ngẩn ngơ.

Những năm qua, chương trình “Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang” đã được tỉnh tập trung triển khai như một điểm nhấn về nghệ thuật để ca ngợi những nét đặc trưng văn hoá của Hà Giang. Năm nay, chương trình được tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang gia nhập mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Chương trình có chủ đề “Sắc hoa cao nguyên đá” thể hiện sắc hoa độc đáo của miền cao nguyên đá như những loài hoa của tự nhiên vượt lên đá núi mà tỏa hương, trong đó tiêu biểu là Hoa Tam giác mạch, hoa cải, hoa bạc hà, hoa gạo, hoa đào, hoa mận… Đồng thời thể hiện sắc hoa văn của cộng đồng các dân tộc ở Hà Giang, tất cả như tạo nguồn cảm hứng thi ca cho du khách khi đến với Hà Giang một vẻ đẹp thơ mộng, bình dị như loài hoa của đá, vẻ đẹp chất phác, thân thiện của cộng đồng các dân tộc Hà Giang. Bằng việc sử dụng nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp của sắc hoa, chương trình gắn với huyện thoại của miền đá nơi cách đây 500 triệu năm trước là một vùng đại dương mênh mang, sau quá trình kiến tạo địa chất nơi đây trở thành vùng công viên địa chất toàn cầu có một không hai ở Việt Nam, ở Đông Nam Á và trên thế giới. Đến Cao nguyên đá Đồng Văn bạn đang đứng ở dưới đáy đại dương và với tay lên tận trời mây – điều này khẳng định Công viên địa chất Cao nguyên đá là sản phẩm du lịch độc đáo có tính cạnh trang cao xứng đáng là khu du lịch quốc gia.

Chương trình cũng thể hiện quyết tâm của Hà Giang trong việc phát triển du lịch, đẩy mạnh giao thương, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước vào Hà Giang thông qua chuỗi giá trị mà những loài hoa, cao nguyên đá và con người nơi đây mang lại. Chương trình không chỉ là lời khẳng định Hà Giang – nơi ngàn sắc hoa hội tụ mà còn là sự vươn tầm mạnh mẽ của mảnh đất địa đầu tổ quốc, khẳng định vị thế của một Hà Giang bản sắc, an toàn và thân thiện.

Chương trình được tổ chức cũng để chúc mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, nhấn mạnh ba ưu tiên đột phá có trong Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh gồm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông liên tỉnh, liên vùng; phát triển du lịch; các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng theo chuỗi giá trị, tạo sinh kế cho người dân.

Cùng theo dõi myhagiang.vn để cập nhật tin tức mới nhất về chương trình kỉ niệm lớn nhất trong năm 2020 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *