fbpx
Tin tức

Tour du lịch đặc biệt: “Thắp sáng ký ức Vị Xuyên”

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong trận chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, mặt trận Vị Xuyên gần 40 năm về trước, một tour du lịch đặc biệt đã được Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp cùng Công ty CP du lịch Hy Vọng tổ chức với sự tham dự của các du khách cũng rất đặc biệt.

ảnh 1

Lễ dâng hương được thực hiện trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên- Hà Giang

Tham dự tour du lịch mang tên “ Thắp sáng ký ức Vị Xuyên” là những cựu chiến binh, những người đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và cả những người trẻ, sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình, đổi mới, họ tìm về Vị Xuyên- Hà Giang để tri ân các anh hùng liệt sĩ, để ôn lại lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc và còn để tiếp bước và giữ lửa truyền thống.

ảnh 2

Một lễ dâng hương đã được tổ chức tại Đài tưởng niệm với các nghi thức trang trọng nhất, tiếp đến các cựu binh và các du khách đã cùng nhau thực hiện nghi lễ thay 1.900 cành hoa sen và 1.900 lá cờ đỏ sao vàng trên toàn bộ các ngôi mộ ở nghĩa trang. Cùng chiều hôm đó, giữa những câu hát mộc gọi đồng đội vang lên bên bờ sông Lô là nghi lễ thả hoa đăng. Hoa đăng thắp sáng hai bên bờ sông tiễn đưa hương linh các liệt sĩ yên nghỉ.

ảnh 3
Thả hoa đăng trên sông Lô

Chương trình tiếp nối với cuộc viếng thăm Đài hương 468 hay còn gọi là cao điểm 468, nơi 36 năm về trước, ngày 12/7/1984 đã diễn ra cuộc chiến đấu ác liệt bảo vệ cao điểm. Rất nhiều những người con của Sư đoàn 356 đã ngã xuống để bảo vệ biên cương tổ quốc. Ngày 12/7 sau đó được gọi là Ngày giỗ trận của Sư đoàn 356.

ảnh 4

Đây là lần thứ 3, Trung tâm Xúc tiến du lịch Hà Giang phối hợp cùng Công ty CP du lịch Hy vọng tổ chức chuyến đi ý nghĩa này. Chuyến đi “Thắp sáng ký ức Vị Xuyên” lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018, lần thứ 2 vào tháng 7/2019.

ảnh 5
“Gặp lại đồng đội xưa”- ảnh Trịnh Sơn

Ông Đặng Quốc Sử- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Hà Giang cho biết: “Chúng tôi muốn tiếp nối, đưa chương trình “Ký ức Vị Xuyên” trở thành con đường tri ân để mỗi năm, người già, lớp trẻ sẽ không quên lịch sử dân tộc”.

ANTĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *