fbpx
Tin tức

Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc diễn ra từ 15 đến 17/4 tại Hà Nội

Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và thành phố Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Năm 2022, chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” do tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức và có sự liên kết với thành phố Hà Nội. Chương trình có nhiều sự kiện hấp dẫn, là nơi hội tụ những sắc màu văn hóa của các tỉnh Việt Bắc. Đây cũng là dịp để các tỉnh, thành phố xúc tiến, quảng bá, phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19.

Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội, được khai mạc vào 20 giờ ngày 16/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Chương trình bao gồm phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Việt Bắc” do Đoàn Nghệ thuật các tỉnh Việt Bắc thực hiện.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện gồm có chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối 15/4 với nội dung giới thiệu bản sắc văn hoá độc đáo của người Dao 6 tỉnh Việt Bắc qua các trích đoạn lễ hội truyền thống, trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc, giao lưu đan xen với các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ tại Hà Nội thể hiện.

Không gian trưng bày văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng vùng Việt Bắc từ ngày 15 đến hết ngày 17/4. Mỗi tỉnh mô phỏng văn hóa kiến trúc đặc trưng địa phương qua từng gian hàng trưng bày.

Du khách đến với không gian trưng bày sẽ được thông tin về du lịch từng địa phương, được trực tiếp thưởng thức những đặc sản, chiêm ngưỡng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu.

Trong tuần văn hóa du lịch còn diễn ra triển lãm ảnh đẹp với 120 bức ảnh phong cảnh đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc.

Nguồn Báo Nhân Dân

——————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *