fbpx
Tin tức

9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Hà Giang đón trên 86.000 lượt khách du lịch

Theo thống kê của Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang, trong 9 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, lượng khách du lịch đến Hà Giang tăng đột biến, nhiều cơ sở du lịch của tỉnh đã hoạt động hết công suất, nhiều khách sạn, homestay, cơ sở lưu trú đã không còn phòng trống. Thực tế cho thấy, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều đoàn du khách tiếp tục chọn Hà Giang là điểm đến để khám phá và ngắm cảnh. Bởi theo du khách, Hà Giang là một điểm đến thân thiện và an toàn trong đại dịch Covid-19; cùng với đó, cảnh quan, văn hóa và con người Hà Giang có sức lôi cuốn kỳ lạ, hấp dẫn du khách.

Theo số liệu của Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang, 9 ngày nghỉ vừa qua, toàn tỉnh đón trên 86.000 lượt du khách với doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 159 tỷ đồng… Điều đó đã khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của du lịch Hà Giang trong năm mới với khí thế mới và nhiều thành công mới.

Có được những kết quả đầy khích lệ ngay từ đầu năm 2022 là do trong năm 2021, ngành Du lịch đã khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra; tập trung chỉ đạo, đổi mới trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua các nền tảng số như: Tổ chức truyền thông giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, văn hóa trà và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang; Lễ hội Hoa Tam giác mạch… Những hoạt động đó đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hình ảnh thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa truyền thống và sức cuốn hút của du lịch Hà Giang đã đến được với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hạnh phúc.

Cùng với đó, trong những ngày nghỉ Tết, Sở VHTTDL phối hợp tốt với các huyện, thành phố, Hiệp hội du lịch tỉnh cung cấp thông tin cho du khách khi đến tham quan Hà Giang. Xây dựng chương trình tour, tuyến du lịch gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân trên địa bàn.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và cây

Tổng hợp các cơ sở lưu trú, ăn uống hoạt động trong dịp Tết đăng tải công khai trên trang điện tử của ngành. Hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách; tuân thủ nghiêm các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết để không xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách, gây sốt giá và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn Vietnamtourism

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *