fbpx
Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT, KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG DU LỊCH TRUNG QUỐC, TOUR TUYẾN DU LỊCH LÒNG HỒ SÔNG GÂM, BẮC MÊ VỚI LÒNG HỒ THỦY ĐIỆN NA HANG, TUYÊN QUANG

Nhằm cụ thể hóa các nội dung tại Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang với Cục Văn hoá và Du lịch và Cục Giáo dục và Thể thao châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ký ngày 15/8/2022 đồng thời khôi phục thị trường khách Trung Quốc đến Hà Giang sau đại dịch covid – 19, khai thác phát huy hiệu quả, bền vững sản phẩm du lịch khu vực lòng hồ Sông Gâm, Bắc Mê. Đồng thời kết nối tour tuyến du lịch với lòng hồ thủy điện Na Hang, Tuyên Quang. Từ ngày 13 – 14/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức khảo sát, kết nối thị trường du lịch Trung Quốc với tuyến sông Gâm, huyện Bắc Mê và hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang), tham gia đoàn khảo sát có Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Malipho (Trung Quốc); lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang;

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch cùng lãnh đạo UBND huyện Bắc Mê

tặng hoa chào mừng đoàn khảo sát doanh nghiệp Trung Quốc.

Đoàn đã khảo sát tuyến du lịch từ sông Gâm, huyện Bắc Mê (Hà Giang) tới lòng hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang). Nội dung khảo sát đánh giá loại hình du lịch, dịch vụ lòng hồ sông Gâm, bến thuyền, số lượng, chất lượng, giá cả tàu, thuyền, dịch vụ trên tàu thuyền, các điểm dừng chân trên tuyến du lịch sông Gâm.

Đoàn khảo sát tuyến du lịch vùng lòng hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình.

Các bên đã tổ chức buổi tọa đàm tại UBND huyện Na Hang, thảo luận, đánh giá điều kiện thuận lợi và những việc cần triển khai để đáp ứng yêu cầu đón khách du lịch thị trường Trung Quốc đến Bắc Mê, kết nối đến huyện Na Hang, Lâm Bình của tỉnh Tuyên Quang. Cũng tại buổi tọa đàm, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang đã ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ trong phát triển du lịch kết nối với thị trường khách du lịch Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trong quá trình khảo sát, phía doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc đánh giá cao phong cảnh thiên nhiên, con người giàu bản sắc, các dịch vụ đã và đang phát triển ở 2 địa phương. Với những nét đẹp được tạo hóa ban tặng, tạo nên một điểm đến hấp dẫn, thuận lợi để phát triển du lịch, đây là tiềm năng lớn để kết nối, đưa du khách Trung Quốc đến tham quan, trải nghiệm.

Chương trình khảo sát, toạ đàm nhằm có thêm định hướng trong việc đầu tư, phát triển các điểm đến; hình thành mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Trung Quốc với các khu, điểm du lịch trên tuyến lòng hồ của tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Đồng thời, hình thành và xây dựng được các sản phẩm du lịch; kết nối các tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh sớm đưa Hà Giang, Tuyên Quang trở thành một địa chỉ hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc./.

Thu Hoài

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

🪩Website: discoverhagiang.com

✈️Đặt vé máy bay: ubuk.com