fbpx
Làm gì

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì?

[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="dos-and-donts"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì?

Bạn đang sửa soạn cho một cuộc đi phượt ở Hà Giang. Bạn đắn đo suy nghĩ xem bản thân cần mang nhưng gì thì được cho là đủ. Chắc hẳn bạn nên chú tâm tới những điều tôi sắp kể tới để sẳn sàng cho một chuyến đi tuyệt vời.

 

Đồ dùng đi phượt Hà Giang gồm những gì?

Hà Giang là một tỉnh miền núi đầu nguồn của tổ quốc, nơi đây rừng núi vẫn còn hoang sơ như thủa ban đầu, đường đi cũng nhiều đoạn gian nan và thử thách. Nhưng dù vậy nó lại là địa điểm hấp dẫn cực kì với dân ưa phượt phải không?
Để chuẩn bị cho một chuyến đi phượt núi đồi khoảng 2-3 ngày tại Hà Giang bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết và không nên thiếu chúng như sau:

1. Quần áo.

Bạn nên chuẩn bị 1-3 chiếc quần dài trong đó có 1 chiếc sử dụng thường xuyên trên đường, 1-2 chiếc còn lại chỉ sử dụng để làm phương án dự phòng khi quá bẩn hoặc ướt. Nên mang khoảng 3 đến 5 cái áo trong đó không thể thiếu áo khoắc gió. Mùa đông nên có áo len dày, áo khoắc dày vì rất lạnh, mùa hạ cũng cần áo len mỏng vì nhiệt độ Hà Giang những buổi sáng mai cũng chẳng có thể cao
Đối với mùa động bạn cần trang bị đầy đủ, bịt tai, khăn quàng cổ, tất chân tất tay để giữ đủ ấm cho cơ thể của mình vì nhiệt độ nơi đây có thể xuống thấp tới 3-5 độ.
Bạn nên mang một đôi giày thể thao bền, thay vì mang một đôi giày thời trang. Vì nếu đã muốn phượt núi đồi nơi đây, đi một đôi giày thời trang chẳng khác nào phá hoại nó.

2. Đồ dùng sinh hoạt.

Bạn cần chuẩn bị túi ngủ, phông bạt lều trại nếu muốn qua đêm bên ngoài, điều này là chắc chắn rồi phải không. Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng tất cả những thứ này bạn nên bỏ gọn vào trong một chiếc túi đựng đồ cá nhân. Mang đủ số lượng lương thực cần thiết cho chuyến đi. Với ngần đó thứ đồ thì bạn sẽ cần đến một chiếc ba lô khoảng 50L là vừa.

3. Giấy tờ tùy thân

Bạn cần mang đủ giây tờ tùy thân của mình bao gồm, giấy phép lái xe, Đăng ký xe, bảo hiểm xe, giấy chứng nhận nộp phí đường bộ -những thứ cần thiết để tránh gặp rắc rối với CSGT khi đi trên đường. Hộ chiếu + CMND bạn cũng cần mang theo vì khi vào khu vực biên giới, theo quy định bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân với đồn biên phòng quản lý khu vực đó, trong trường hợp ở một số cửa khẩu các bạn muốn sang phía bên kia biên giới du lịch thì bạn cần phải có thêm hộ chiếu. Nếu bạn không muốn mang theo tiền nhiều thì nhớ mang theo thẻ ATM, thường ở trung tâm các huyện thị trấn sẽ có ATM của ngân hàng Agribank nên các bạn nhớ mang theo nhé.
Những điều trên đã tương đối đầy đủ cho bạn để chuẩn bị một chuyến đi phượt rồi đây. Hãy chuẩn bị nó và sẳn sàng hòa mình với thiên nhiên Hà Giang thôi

 

Xem thêm thông tin tại: http://discoverhagiang.com/vi/mua-hoa-tam-giac-mach-vao-thang-may-no-dep-nhat/