fbpx
Tin tức

Hà Giang có thêm 04 điểm du lịch và 01 làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm được công nhận

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành các quyết định công nhận thêm 04 điểm du lịch và 01 “Làng Văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”.

Theo đó, các điểm du lịch mới được công nhận đó là: điểm du lịch Làng văn hóa du lịch Nà Ràng (thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng); điểm du lịch Bãi đá cổ Nấm Dẩn (Thôn Nấm Dẩn, xã Nấm Dẩn); điểm du lịch Làng văn hóa du lịch Quảng Hạ (thôn Quảng Hạ, xã Quảng Nguyên); điểm du lịch Thác Tiên – Đèo Gió (thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn) thuộc huyện Xín Mần và thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng “Làng Văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. Sau khi được công nhận chính quyền các địa phương cũng như các cơ quan, cá nhân liên quan sẽ có trách nhiệm thực hiện việc quản lý điểm du lịch đảm bảo các nội dung về bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch; bảo đảm vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm an toàn cho khách du lịch. Đảm bảo duy trì các điều kiện, tiêu chuẩn của điểm du lịch theo quy định và tiếp tục có các hình thức đầu tư nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, phát triển sản phẩm, dịch vụ tại điểm, khai thác có hiệu quả trở thành điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh. Ban hành quy chế, nội quy quản lý và khai thác điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch, Luật Di sản và các văn bản có liên quan. Tăng cường quảng bá, công bố, công khai rộng rãi danh hiệu điểm du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với địa phương có làng văn hoá du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan tiếp tục tăng cường nguồn lực đầu tư, hỗ trợ đảm bảo hoàn thiện và duy trì các tiêu chí đạt được; đồng thời tổ chức công bố chính thức đi vào hoạt động nhằm phục vụ khách du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm giám sát, kiểm tra việc duy trì tiêu chí đạt được.

Tính đến nay, toàn tỉnh Hà Giang có 20 điểm du lịch và 16 làng văn hoá du lịch tiêu biểu được công nhận.

  1. Lan Anh, Phương An – Trung tâm XTDL tỉnh
  2. ———————————
  3. Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  4. Trung tâm XTDL Hà Giang
  5. Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  6. Hotline: 1900561276
  7. Đặt vé máy bay: ubuk.com