fbpx
Lên kế hoạch, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Mùa thu Hà Giang có gì đẹp?

Khi những thửa ruộng bậc thang bắt đầu nhuốm sắc vàng của lúa chín, những bông Tam giác mạch bắt đầu nở rộ… chính là lúc Hà Giang bắt đầu vào thu.

Mùa thu ở Hà Giang bắt đầu từ tháng 9, tháng 10, đây là thởi điểm đẹp nhất cho những chuyến du lịch khám phá cảnh đẹp và con người vùng cao. Thời điểm này, thời tiết khá êm dịu, không quá nắng nóng như ngày hạ cũng không quá lạnh như ngày đông. Và vào độ này, cảnh sắc ở đây cũng dần thay đổi, biến hóa thành nhiều màu sắc bắt mắt. Đó là màu vàng của mùa lúa chín từ những thửa ruộng bậc thang, đó là hoa tam giác mạch nở phủ tím lưng đồi hay là những cung đường quanh co rực rỡ cúc dại. Tất cả tạo nên một bức tranh thu rất nghệ thuật và say đắm lòng người.

Bức tranh dát vàng mùa lúa chín

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Khi trời chuyển mình sang thu cũng là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì bắt đầu vào mùa chín. Màu vàng óng ả bao chùm lên toàn bộ hệ thống ruộng bậc thang, hòa trong chút nắng thu nhẹ nhàng khiến cho nó trông giống như một bức tranh được dát vàng, đẹp đến lạ kì. Lúa chín tỏa lên mùi thơm phức quyến rũ, quyện với hương núi đồi khiến bước chân người lữ khách như chậm lại.

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi nhìn những thửa ruộng từ trên cao, nó hiện ra như một bức tranh lụa gấm khổng lồ, như những vòng sóng âm từ cây đàn hạc của vị thần xa xưa nào đó đang cất phím. Bởi lẽ, thiên nhiên đẹp kì diệu và nó đã ban tặng cho vùng đất Hà Giang một bức khung cảnh hiếm có như thế.

Rực rỡ với loài hoa Tam giác mạch

Có thể là hình ảnh về hoa và thiên nhiên

Không chỉ có lúa chín, mùa thu ở Hà Giang cũng chính là mùa hoa Tam giác mạch. Một loài hoa quá nổi tiếng ở vùng đất địa đầu Tổ quốc, thường bắt đầu nở từ những ngày cuối tháng 9. Thế nên, ta vẫn thường bắt gặp rất nhiều lữ khách tìm về những ngọn đồi tràn đầy sắc hồng lãng, những cung đường, và cả những thửa ruộng mênh mông một màu tam giác mạch.

Tam giác mạch được xem là “đặc sản hoa” của vùng này, chỉ nở trong vòng một tháng. Khi vừa chớm nở, hoa mang trong mình màu trắng thanh khiết như trái tim trinh nguyên chưa bị vấy bẩn, sau đó dần chuyển sang màu hồng nhạt, màu tím và cuối cùng hạt được người dân thu hoạch là màu đỏ.  Khoảng tháng 9 sau mùa gặt, người dân bắt đầu gieo trồng tam giác mạch. Vào tháng 10 thì họ bắt đầu thu hoạch hạt. Vậy nên, điểm đến mùa thu này đâu chỉ cho bạn được chiêm ngưỡng những sắc màu rực rỡ, đẹp mắt mà còn được nếm thử vị men cay nồng của loại rượu tam giác mạch nữa hay thứ bánh tam giác mạch dẻo dai.

Có thể là hình ảnh về cây, thiên nhiên và núi

Mùa thu Hà Giang đồi núi cũng thay màu, con người cũng hân hoan dễ mến. Nếu thu này bạn chưa biết đi đầu hãy lên lịch hẹn với Hà Giang – nơi sẽ cho bạn một chuyến đi đáng nhớ!

Nguồn Hy vọng sưu tầm

—————————————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *