fbpx
Tin tức

Triển khai Dự án phát triển du lịch bền vững của Chính phủ Thụy Sỹ (ST4SD) tại Hà Giang

Ngày 16/01/2024 tại Khách sạn Yên Biên Luxury, thành phố Hà Giang đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang và đoàn chuyên gia của trường đại học Lucerne Thụy Sỹ triển khai Dự án phát triển du lịch bền vững của Chính phủ Thụy Sỹ (ST4SD) tại Hà Giang. Tham dự buổi làm việc gồm có Lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang, các huyện, sở ngành liên quan, Tổ công tác Du lịch bền vững phía tỉnh Hà Giang, chuyên gia, doanh nghiệp và đoàn công tác dự án ST4SD.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi với các nội dung tư vấn về các định hướng và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững; nền tảng đối thoại công tư cho du lịch bền vững; Quản lý điểm đến tập trung vào phát triển sản phẩm du lịch, phân khúc thị trường, xây dựng thương hiệu và các hoạt động du lịch bền vững; Các hoạt động khác chuẩn bị cho đối thoại công tư và diển đàn du lịch xanh cấp tỉnh.

Theo kế hoạch triển khai dự án ST4SD tại Hà Giang sẽ được thực hiện từ năm 2024 – 2027, cụ thể về kế hoạch hỗ trợ kỹ thuật trong năm 2024, Dự án sẽ triển khai các nội dung như: Tổ chức làm việc chuyên gia đại học Lucerne (Thụy Sỹ) về tư vấn chiến lược cho du lịch tỉnh; Nghiên cứu và tổ chức đánh giá Chỉ số phát triển Du lịch Việt Nam (VTDI) tại tỉnh; Lựa chọn và triển khai ý tưởng đổi mới hoạt động marketing du lịch bền vững áp dụng cho tỉnh; Tổ chức khảo sát cho chuyên gia Đại học Lucerne đến tư vấn phát triển sản phẩm cho các điểm đến được lựa chọn; Xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động về phát triển sản phẩm và thực hành quản lý bền vững tại thôn Khun (xã Bằng Lang, huyện Quang Bình), thôn Lùng Hẩu (xã Thái An, huyện Quản Bạ); thôn Lũng Cẩm Trên (xã Sủng Là, huyện Đồng Văn). Lựa chọn và triển khai ý tưởng sản phẩm đổi mới sáng tạo du lịch bền vững cho các điểm đến được lựa chọn. Các nội dung được triển khai cụ thể theo từng quý trong các năm thực hiện của Dự án.

Dự án sẽ được tổng kết, đánh giá các hoạt động phát triển du lịch bền vững tại tỉnh vào năm 2027.

Vũ Thảo

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm XTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

Đặt vé máy bay: ubuk.com