fbpx
Tin tức

Chương trình du lịch “Một hành trình – Hai quốc gia” Hà Giang (Việt Nam) – Châu Văn Sơn (Trung Quốc)

Nhằm tăng cường thúc đẩy thị trường khách du lịch du lịch giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); tằng cường thúc đẩy lượng khách du lịch qua lại cặp cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ (Hà Giang, Việt Nam) – Thiên Bảo (Châu Văn Sơn, Trung Quốc); tiếp tục đưa đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 2 năm 2024 dưới sự hỗ trợ của cơ quan quản lý hai bên, Công ty TNHH Một thành viên Explore Hà Giang và Công ty hữu hạn lữ hành quốc tế Ma Li Pho đã phối hợp tổ chức chương trình du lịch bằng xe đạp từ cửa khẩu Thiên Bảo sang cửa khẩu Thanh Thuỷ đến thành phố Hà Giang với chủ đề “Một hành trình – Hai quốc gia”.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL ; Lãnh đạo UBND thành phố và một số doanh nghiệp du lịch tỉnh Hà Giang đón đoàn tại trung tâm thành phố Hà Giang

Chương trình “Một hành trình – Hai quốc gia” đi qua các điểm: làng văn hoá du lịch thôn Hạ Thành và Thôn Tha , quảng trường 26 tháng 3, điểm km số 0 thành phố Hà Giang, điểm dừng chân xã Thuận Hoà thuộc huyện Vị Xuyên. Ngoài những trải nghiệm hấp dẫn trên cung đường, thưởng thức một số ẩm thực hấp dẫn, tìm hiểu các giá trị văn hoá các dân tộc tiêu biểu ở Hà Giang. Khi tham gia chương trình du khách còn được Ban tổ chức trao tặng mỗi người một kỷ niệm chương của chương trình…

  • Đồng chí Nguyễn Hồng Hải , Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang tặng hoa
  •  và kỉ niệm chương cho đoàn

Theo bà Vừ Thị Mai Hương, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang , là người xây dựng chương trình chia sẻ: với tiêu chí bản sắc, thân thiện, an toàn và hấp dẫn. Chúng tôi luôn mong muốn đưa tới cho thị trường có được thiêm nhiều loại hình trải nghiệm theo chiều sâu cho du khách khi đến với Hà Giang. Chương trình du lịch  “Một hành trình – Hai quốc gia” với trải nghiệm tham quan Hà Giang bằng xe đạp chỉ là một trong những gợi mở để hướng các đơn vị lữ hành trong tỉnh, trong nước cũng như quốc tế quan tâm nhiều hơn nữa đến loại hình du lịch trải nghiệm bằng xe đạp khi đến với Hà Giang.

Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại Kmo thành phố Hà Giang

Đi du lịch bằng xe đạp là loại hình trải nghiệm được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây, đặc biệt là thị trường khách ở những thành phố lớn, những nước phát triển. Bởi đi xe đạp, ngoài được rèn luyện sức khoẻ ra thì du khách sẽ được hoà mình với thiên nhiên, linh hoạt trong trải nghiệm. Hà Giang là một tỉnh được thiên nhiên ban tặng cho kiến tạo địa hình, địa chất, địa mạo và hệ thống thảm, động thực vật phong phút, hấp dẫn. Ngoài ra, Hà Giang còn gìn giữ và bảo tồn được nhiều bản làng mang đậm giá trị văn hoá sinh hoạt truyền thống, kiến trúc nhà truyền thống như thôn Chì, thôn Chang xã Xuân Giang huyện Quang Bình; thôn Nặm Đăm, huyện Quản Bạ; thôn Hạ Thành, thôn Tha xã Phương Độ, thành phố Hà Giang…đó là những tiềm năng, lợi thế vô cùng thích hợp để Hà Giang xây dựng và phát triển loại hình du lịch bằng xe đạp.

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm XTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

Đặt vé máy bay: ubuk.com