fbpx
Sự kiện

Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang”

Ngày 1/2, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo, Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Hà Giang” nhằm quảng bá hình ảnh và tiềm năng của Hà Giang tới bạn bè quốc tế. 

Với chủ đề “Hà Giang – Hội nhập và phát triển”, Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh và các tiềm năng thế mạnh, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và thu hút, vận động các dự án viện trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

bo ngoai giao phoi hop to chuc hoi nghi gioi thieu ha giang
Cột cờ Lũng Cú là nơi đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hà Giang. (Nguồn: Wikipedia)

Ban tổ chức cho biết hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng hơn 400 đại biểu, trong đó có sự góp mặt của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh và đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

bo ngoai giao phoi hop to chuc hoi nghi gioi thieu ha giang
Các cán bộ thuộc Ban Tổ chức đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị. (Ảnh: Cục Ngoại vụ địa phương)

Ngoài ra, các cơ quan kinh tế hợp tác phát triển văn hoá, du lịch, đại diện địa phương nước ngoài, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam cũng được mời tới tham dự sự kiện lần này.

Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới cực Bắc của Việt Nam, có diện tích gần 7.945km2, với 19 dân tộc, trong đó 88% là dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành và các tổ chức quốc tế, tỉnh Hà Giang đã giảm được tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 34,32% và thu hút được số vốn đầu từ toàn xã hội ước đạt trên 7.600 tỷ đồng, tăng 17,2 % so với năm 2016.

bo ngoai giao phoi hop to chuc hoi nghi gioi thieu ha giang
Các sản vật của Hà Giang được kỳ công mang tới Hội nghị để giới thiệu với quan khách. (Ảnh: N.T.Huy)

Theo ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tỉnh nỗ lực giữ vững trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, bình đẳng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư vào Hà Giang, coi đây là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hội nhập quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đang có 2.120 doanh nghiệp và 753 hợp tác xã đang hoạt động.

Ông cũng cho biết với các tiềm năng và lợi thế phát triển, tỉnh Hà Giang mong muốn tăng cường mở rộng, thiết lập mối quan hệ hợp tác với địa phương các nước phát triển trong khu vực, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam để liên kết, thu hút đầu tư phát triển kinh tế.

bo ngoai giao phoi hop to chuc hoi nghi gioi thieu ha giang
Các sản vật của Hà Giang được kỳ công mang tới Hội nghị để giới thiệu với quan khách. (Ảnh: N.T.Huy)

Tỉnh cũng mong muốn các đại diện cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục quan tâm đầu tư, hợp tác với tỉnh trong việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông, hợp tác khai thác tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp của tỉnh, nhằm tạo thêm động lực mạnh mẽ cho công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hơn.

Tác giả: An Bùi

(Nguồn: baoquocte.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *