fbpx
Tin tức

Du Lịch Hà Giang Sôi Động Trong Dịp Tết Nguyên Đán 2023

86.000 lượt khách du lịch, doanh thu trên 200 tỷ đồng là con số ấn tượng từ ngành du lịch Hà Giang trong dịp tết Nguyên đán 2023.

Làng VHDL CĐ Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là thu hút rất đông du khách dịp tết Quý Mão 2023

 (ảnh: VNN)

Với mong muốn mang đến cho du khách trong và ngoài nước có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn và ý nghĩa trong dịp tết Nguyên đán 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều nội dung hoạt động liên quan góp phần đảm bảo tốt nhất nhu cầu phục vụ du khách trong dịp này. Trong đó chú trọng đến các nội dung cụ thể như: Tuyên truyền tới cơ sở kinh doanh đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết để không xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách, gây sốt giá ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Hà Giang. Khuyến khích các cơ sở tổ chức đón giao thừa cho khách du lịch; lập danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phục vụ khách trong dịp Tết đăng tải trên các kênh thông tin quảng bá tới du khách; thông báo danh sách 579 cơ sở kinh doanh dịch vụ mở cửa phục vụ khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên các trang thông tin du lịch của tỉnh. Các làng văn hóa du lịch chú trọng tổ chức tốt các hoạt động tham quan, trải nghiệm cho khách du lịch, công tác vệ sinh môi trường và ứng sử văn minh trong du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách, khách tham quan và nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Ảnh: Minh họa

Tại các điểm tham quan du lịch của Hà Giang, đặc biệt tại vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn như: dốc Thẩm Mã, Làng VHDLCĐ Lũng Cẩm Trên, Cột cờ Lũng Cú, Dinh thự họ Vương, Đèo Mã Pí Lèng, sông Nho Quế…đã đón một lượng lớn du khách đến tham quan trải nghiệm trong dịp này, tuy với điều kiện một số nơi bị quá tải, nhưng phần đa du khách đều tỏ ra hào hứng và phấn khởi khi có được trải nghiệm hấp dẫn và ý nghĩa tại Hà Giang trong dịp tết Nguyên đán 2023

BBT


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *