fbpx
Làm gì

Hà Giang có hoa gì đẹp?

[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="dos-and-donts"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

Hà Giang có hoa gì đẹp?

Hà Giang được biết đến là một địa danh có vẻ đẹp kỳ vĩ. Nơi đây có những con đường nhỏ uốn lượn trải dài chạy ngút lên trời xanh, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ. Hà Giang là một điểm đến mỹ lệ đến mức khó có thể bỏ qua. Và đặc biệt, Hà Giang đẹp với muôn sắc hoa đủ loại. Khi những bông hoa đua nhau khoe sắc cũng chính là lúc làm thức dậy vẻ đẹp ẩn sâu của một Hà Giang chưa bao giờ là xưa cũ.

Vậy ở miền đất Hà Giang có những loài hoa nào đẹp:

-      Nắng cuối thu vàng say như rót mật, chiều Hà Giang tam giác mạch ngút ngàn. Loài hoa tam giác mạch chính là loài hoa biểu tượng cho mảnh đất Hà Giang. Cái thời còn nghèo đói, thì tam giác mạch chính là lương thực của bà con nơi đây. Còn bây giờ, khi không còn lo về cái ăn cái mặc thì bỗng loài hoa này đã trở thành một thứ “thắng cảnh” của vùng cao Hà Giang. Hoa tam giác mạch mới đầu sẽ có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng rồi dần dần tim tím và cuối cùng chuyển sang màu đỏ sẫm. Vào khoảng tháng 10 – 11 tam giác mạch phủ khắp nơi. Những bông hoa bé tí trong thì yểu điệu mỏng manh nhưng lại sống được giữa chốn núi rừng này lại bỗng nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho mảnh đất này mà không phải nơi đâu cũng có.

 
-     Khi mùa xuân sang cũng là khoảng thời gian mà những cành đào, cành mận đua nhau khoe sắc thắm. Bởi thế mà cứ dịp tết người ta lại rủ nhau lên hà Giang chơi. Người ta thường trồng đào xen lẫn mẫn, sắc trắng tinh khôi của hoa mận không hề lấn át đào mà lại còn tô điểm thêm cho bức tranh mùa xuân thêm rực rỡ. Và tất nhiên phải kể đến hoa lê nữa, những bông hoa lê cánh tròn xinh xắn, trắng muốt ê ấp bên cây làm cho con người ta thật khó cưỡng khi bắt gặp cảnh tượng này.

 
-     Đến với hà Giang vào mấy ngày tháng Giêng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những vườn hoa cải vàng rực giản dị mà lại vô cùng lộng lẫy chẳng kém gì những loài hoa kiêu sa khác. Dọc đường chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những khóm hoa dại hay những vạt hoa dền đỏ tía và cả những bông cúc vạn thọ đầy ma mị. Tất cả đều góp phần điểm tô cho những con đường khiến cho du khách sẽ cảm thấy thích thú và say đắm khi đi qua mọi nẻo đường mảnh đất này.
Khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa, sẽ để lại những cảm xúc bâng khuâng khó tả cho người lữ hành. Bởi nó mang đến cho những người khách ghé thăm một vẻ đẹp nên thơ được dệt từ những cảnh vật bình dị, thân thương nhất.

 

Xem thêm thông tin tại: http://discoverhagiang.com/vi/cam-nang-du-lich-ha-giang/