fbpx
Đi đâu, Lên kế hoạch

Thưởng thức bánh cuốn trứng khi đến với Hà Giang

[rb_shortcode shortcode=”[rev_slider alias="dos-and-donts"]” _made_with_builder=”true”][/rb_shortcode][rb_sharing][/rb_sharing]

Thưởng thức bánh cuốn trứng khi đến với Hà Giang

Bánh cuốn trứng là một món ăn rất đặc trưng vào mỗi buổi sáng sớm tại Hà Giang, không những du khách tham quan mà ngay cả nhưng người dân sinh sống tại đây cũng đều rất mê món ăn này. Mùi thơm của bánh cuốn nóng hòa quyện với mùi thơm của chả, của hành phi bên cạnh đó còn có thêm nước chấm đậm đà tạo nên một món ăn tuyệt vời hết sức đặc trưng hết sức ấn tượng. Hãy đến với Hà Giang để thưởng thức đúng nhất hương vị của món ăn này các bạn nhé.

 

Nghe tên món ăn này thì nhiều người không thực sự ấn tượng lắm tuy nhiên thì bánh cuốn trứng ở vùng cao nguyên Hà Giang khác xa so với loại bánh cuốn bình thường ở miền xuôi như mọi người vẫn thường ăn. Tại đây bánh cuốn ăn rất nóng hổi hợp với thời tiết se lạnh ở vùng đồi núi, vào mỗi sáng sớm khi ngoài trời còn nhiều sương lạnh giá thì làn khói nghi ngút tại những quầy hay gánh bánh cuốn trứng làm bất kì ai cũng phải xao xuyến không thể không ăn.

 

Sự khác biệt lớn nhất của loại bánh cuốn Hà Giang là lớp bánh được được tráng trên chảo nóng, sau đó còn được đập thêm trứng bên trên rồi mới cuộn vào, khi ăn chấm nước lèo ninh từ xương lợn sền sệt cùng với chả cực kì kích thích. Song trứng bên trong được chiên vừa chín tới vẫn còn lòng đào vàng ươm lại càng tăng thêm vị béo ngậy đậm đà cho món ăn. Thực khách chắc chắn sẽ phải nghiền món ăn này, mỗi lần ăn không chỉ một hai cái mà phải vài cái trở lên.

 

Đến với nơi đây những hình ảnh dòng người xếp hàng ngồi đợi phần bánh cuốn trứng của mình được mang ra bên trong quán hay vỉ hè đã không mấy xa lạ. Đông nhất là vào khoảng 6h- 9h sáng, đó là lúc mà mọi người thức dậy ăn sáng để chuẩn bị đi làm, cũng có khi là lúc thong long trên đường phố của du khách và rồi tạt vào quán quán bánh cuốn ven đường để tận hưởng cuộc sống nơi đây.

 

Trong khi vào quán để ăn sáng thì thực khách còn được ngắm nhìn bà chủ bận rộn thoăn thoắt tráng bánh, người chủ quán luôn tay tráng hết mẻ bánh này đến mẻ bánh khác để kịp phục vụ mọi người. Những người này thường là khá nhiều tuổi và dày dặn kinh nghiệm, cái nghề này có lẽ sẽ gắn bó đến hết cuộc đời của họ, không những mang lại niềm vui cho mọi người mà còn giữ gìn được những nét văn hóa đặc trưng của vùng cao nguyên Hà Giang này. Đừng quên đến nơi đây để biết thêm văn hóa ẩm thực của đất nước chúng ta các bạn nhé.